Trước đó, vào chiều 4/4, Đào Xuân Anh được Nguyễn Văn Năm, SN 1992, là người cùng xã chở bằng xe máy tham gia giao thông nhưng cả 2 đều không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. 

Khi đến chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch COVID-19 thuộc thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ, tổ công tác yêu cầu 2 đối tượng trên quay lại đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Đào Xuân Anh đến cơ quan Công an đầu thú

Do sẵn hơi men trong người, đối tượng Đào Xuân Anh không chấp hành các quy định của tổ công tác và có lời lẽ lăng mạ, chửi bới, dùng mũ cối đang đội đánh các thành viên tổ công tác. Hậu quả làm 2 thành viên tổ công tác tại chốt kiểm soát số 7 về phòng, chống dịch của xã Đông Ngũ bị thương ở vùng vai và cánh tay.

Đến ngày 5/4, sau khi nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Đào Xuân Anh đã đến Công an huyện Tiên Yên để đầu thú. Tại đây, đối tượng đã bày tỏ sự ân hận, xin lỗi tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch xã Đông Ngũ; đồng thời cam kết không tái phạm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Căn cứ vào tình tiết sự việc, lời khai của các bị hại, Công an huyện Tiên Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Anh về hành vi chống người thi hành công vụ.

V. Huy