Trước đó trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip quay lại cảnh 3 thanh niên bị một nhóm người đánh đập và bắt nằm xuống nền trong một nhà xưởng cơ khí được cho là ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. 

Trong đoạn clip dài hơn 4 phút, một người đàn ông được cho là con nợ vừa đá vào mặt, bụng của nạn nhân vừa chửi thề. Người quay clip nói giọng phụ nữ và đe doạ 3 nạn nhân phải nằm im dưới sàn nếu không muốn chết.

3 nhân viên đòi nợ thuê bị con nợ đánh trọng thương

Theo điều tra ban đầu của Công an thị xã Đông Triều, hồi năm 2014, ông Nguyễn Văn Lân có vay 400 triệu đồng của một người tên Thành ở thị trấn Mạo Khê, cùng thị xã Đông Triều. Sau nhiều lần đòi tiền không được, ông Thành đã ký hợp đồng với Công ty CP dịch vụ đòi nợ thuê Hưng Thịnh để đòi số tiền trên.

Sáng ngày 6-4, 5 người của Công ty CP dịch vụ đòi nợ thuê Hưng Thịnh (địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh) đi xe ô tô 7 chỗ đến nhà ông Lân. Tuy nhiên khi vừa vào nhà "con nợ", 5 người của công ty đòi nợ thuê bị bố con ông Lân đóng trái cửa rồi dùng hung khí đánh tới tấp. 2 người trong số nhóm đòi nợ thuê may mắn chạy thoát. Vụ việc sau đó được chính con trai ông Lân quay video rồi tung lên mạng xã hội.

Được biết, trước khi cử người đến địa bàn đòi nợ, phía Công ty Cổ phần dịch vụ Hưng Thịnh đã có thông báo gửi đến Công an xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều. Bên cạnh đó, Công ty này còn cấp cho ba nhân viên một “Giấy phép đi đòi nợ thuê” để tiện làm việc với phía chính quyền và “con nợ”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tích cực điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

V. Huy