Vào khoảng 20h ngày 9/4, tại chốt kiểm dịch COVID-19 Cổng chợ La, xã Hợp Tiến, đối tượng Lê Quang Huy, SN 1983, trú tại Kim Chi, P. Thanh Bình, TP Hải Dương, sau khi ăn cỗ ở quê vợ tại xã Thanh Quang, điều khiển xe ô tô BKS 34 - 174.79 chở gia đình lên TP Hải Dương.

Đối tượng Huy tại cơ quan Công an.

Khi đến chốt kiểm dịch, được đo thân nhiệt, Huy đã có thái độ bất hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. Trong khi được cán bộ cho xem nhiệt độ của cá nhân, Huy đã giật chiêc máy đo thân nhiệt của cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt rồi điều khiển xe đi mất. 

Nhận được tin báo, Công an huyện đã điều tra, xác minh, đến khoảng 21h 50, cùng ngày đối tượng đã đến Công an huyện Nam Sách trình báo và đó thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện Công an huyện Nam Sách đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng.

Trong khi đó, vào ngày 10-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố vụ án hình sự, tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời thực thi lênh bắt tạm giam về tội chống người thi hành công vụ đối với Nguyễn Văn Thắng (SN1988) trú ở thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước (Bình Định).

Đối tượng Nguyễn Văn Thắng tại cơ quan công an.  Ảnh : Trị Bình (TNO)

Trước đó vào chiều 5-4, trong lúc tổ công tác liên ngành của phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn đang thường trực tại chốt kiểm soát số 2 để làm nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn và vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thì phát hiện Nguyễn Văn Thắng cùng hai người trong nhóm là Võ Minh Kiệt (SN1993) và Lê Quang Kiên (SN1993) cùng trú ở thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước tụ tập ở công viên gần khách sạn Hải Âu nhưng không mang khẩu trang.

Mặc dù tổ công tác liên ngành kiên trì vận động nhóm thanh niên nêu trên mang khẩu trang và về nhà để thực hiện trách nhiệm cách ly toàn xã hội, nhưng cả 3 người đều phớt lờ, cố tình bước ra phía biển Quy Nhơn để tắm. Khi tổ công tác liên ngành can ngăn thì Nguyễn Văn Thắng lớn tiếng chửi mắng, thách thức rồi lao vào đánh anh Bùi Thanh Bình, cán bộ Công an phường Nguyễn Văn Cừ. Khi được đưa về Công an phường Nguyễn Văn Cừ, Thắng tiếp tục chửi mắng bằng những lời lẽ thiếu văn hóa.


Văn Tú-Phan Văn Lương