Ngày 6-11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (SN 1953), trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành để điều tra vụ việc liên quan đến cái chết của em Nguyễn Thị Tâm (SN 2008), cùng trú xã Hậu Thành, học sinh lớp 6 và là cháu nội của bà Hường.

Trước đó, chiều 3-11, em Tâm cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn. Đến khoảng 16h20, em bảo về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày người thân vẫn không thấy em Tâm về nhà. 

Hình ảnh trích xuất camera cho thấy nạn nhân chở bà Hường trên xe đạp điện trước lúc mất tích.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện mũ và áo ngoài của em Tâm tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, thuộc xã Hậu Thành. Đến khoảng 5h30 sáng 5-11, người dân phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên gần bờ đập Bàu Ganh...

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Yên Thành đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Nghệ An khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành các hoạt động điều tra.

Đặc biệt trong quá trình tìm kiếm, qua trích xuất camera ở nhà người dân thì phát hiện bà Hường là người gặp em Tâm cuối cùng trước khi mất tích. 

Cụ thể, bà Hường ngồi sau xe đạp điện của cháu gái vào lúc 16h45 chiều 3-11, sau đó về nhà một mình. Được biết, do bố mẹ đi làm ăn xa nên Tâm sống với ông bà nội từ nhỏ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.


A.Quỳnh