Ngày 27/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “Đưa hối lộ” theo Điều 348 và Điều 364 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng người Trung Quốc.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý và tiến hành điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, như Báo CAND Online đã đưa tin, thực hiện công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, ngày 18/7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại một cơ sở lưu trú ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Trong quá trình làm việc, một số đối tượng người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Công an TP Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung 21 người Trung Quốc.
Ngọc Thi