Chiều 8-12, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an xã Phước Thạnh bắt giữ Lê Chí Bảo (20 tuổi, ngụ xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và Trần Thị Cẩm Như (26 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) sau khi 2 đối tượng này vừa cưỡng đoạt 12 triệu đồng của người dân.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào chiều ngày 11-8, nhiều lần đối tượng Bảo gọi điện thoại đến nhà anh Trần Văn D., (33 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và cho rằng vợ anh D., là chị Nguyễn Thị Huỳnh N., (32 tuổi) có thiếu nợ 85 triệu đồng và yêu cầu phải trả anh D.,. 

Lúc này anh D., đề nghị Bảo cho biết họ tên vợ anh là gì thì Bảo chỉ nói biết tên là được rồi. Bảo còn đe dọa qua điện thoại, nếu không trả thì sẽ thuê mướn những đối tượng nghiện ngập đến nhà để quậy phá, đồng thời sẽ tạt a xít những người trong gia đình. Bảo yêu cầu anh D., và chị N., đưa 30 triệu đồng thì sẽ êm xuôi tất cả. Anh D., đền nghị thương lượng thì Bảo đồng ý và hẹn ngày sau lấy tiền.

Đối tượng Lê Chí Bảo và Trần Thị Cẩm Như tại cơ quan công an.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ.

Trưa 8-12, khi Bảo đang nhận 12 triệu đồng từ anh D. thì bị lực lượng CSHS công an TP Mỹ Tho khống chế bắt giữ cùng tang vật. 

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Mỹ Tho tiếp tục điều tra mở rộng.

Thành Danh