Chiều 7-5, Công an quận 7, TP Hồ Chí Minh đã tiếp cận được tài xế Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1974) lấy lời khai thông tin cũng như ghi nhận nhân dạng của đối tượng sát hại anh Tuấn để cướp tài sản để có cơ sở truy xét đối tượng gây án. 

Về phần anh Tuấn, sau khi được các bác sĩ cấp cứu và điều trị tích cực đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn lộ nét bàng hoàng sau vụ việc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp

Theo anh Tuấn, khoảng 15h5’ ngày 6-5, trong lúc chạy xe dọc Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, đến trước số 48, anh Tuấn thấy một thanh niên đứng vẫy xe nên dừng xe lại đón. Vị khách này tầm 25-30 tuổi, nói giọng Bắc yêu cầu anh Tuấn chở ra công viên Lê Thị Riêng để đòi nợ một người bạn.

Thời điểm tài xế Tuấn nhập viện

Đến nơi vị khách ngồi trên xe và lấy điện thoại ra gọi. Một lúc sau vị khách này yêu cầu anh Tuấn chở về quận 4 rồi lại yêu cầu tài xế Tuấn chở qua nhà anh trai ở quận 7.

Đến khu vực quận 7, vị khách tiếp tục gọi điện thoại, qua trò chuyện qua điện thoại giữa 2 bên, anh Tuấn biết được anh trai của vị khách này đang chở con đi học, không có ở nhà. Vị khách kêu anh Tuấn dừng xe ngồi chờ. Đến chiều tối, không thể liên lạc được với anh trai mình vị khách yêu cầu anh Tuấn chạy qua Bình Tân rồi kêu chạy về địa điểm ban đầu đón vị khách trên.

Anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch

Anh Tuấn làm theo yêu cầu của vị khách nhưng khi đến nơi vị khách lại thay đổi ý định muốn chở qua một sân bóng đá mini ở Tân Phú. Tại đây vị khách mời anh Tuấn uống nước sau đó kêu anh Tuấn chở mình về đường Nguyễn Văn Linh, quận 7 để xin tiền anh trai trả tiền cước xe.

Lúc này trời đã tối nhưng vì chạy một cuốc dài gần 7 tiếng đồng hồ nhưng vị khách này chưa trả đồng tiền cước nào nên anh Tuấn bấm bụng chạy tiếp.

Đến 22h30’ anh Tuấn chở vị khách đến gần UBND phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP Hồ Chí Minh thì bất ngờ vị khách từ phía sau cầm hung khí chồm lên tấn công anh Tuấn với ý định cướp tài sản. 

Vừa điều khiển xe vừa giằng co với vị khách khiến chiếc xe chạy loạng choạng trên đường, anh Tuấn bị vết cắt trên cổ và một số vết đâm ở vùng ngực. Sau một hồi giằng co, anh Tuấn dừng được xe và ôm vết thương bung cửa chạy ra ú ớ cầu cứu. 

Vị khách này cũng bung cửa và lẫn vào một bãi chứa container gần đó. Anh Tuấn chạy được một đoạn thì gục xuống đất bất tỉnh.

Được biết đối tượng với ý định sát hại anh Tuấn để cướp tài sản tuy nhiên đối tượng này chưa lấy được gì.

Anh Thư