Vụ việc những giám thị coi thi bị hành hung một cách nghiêm trọng ở KBang - Gia Lai, xảy ra ngày 8/6, gây xôn xao dư luận. Trả lời những vấn đề xung quanh vụ việc này với PV Báo CAND sáng 14/6, Đại tá, tiến sĩ Nông Văn Lưu - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Đây là một vụ việc nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, làm giảm một phần niềm tin của nhân dân đối với chính quyền và lực lượng Công an. Trước khi xảy ra vụ việc này lực lượng Công an huyện KBang cũng đã chủ động cử 8 cán bộ, chiến sĩ  theo đoàn bảo vệ, nhưng không lường được tình huống. Thủ đoạn của bọn côn đồ là chen vào đám đông đi cùng và bất ngờ hành động, sau đó tẩu thoát. Tuy nhiên ngay sau đó 2 đối tượng liên quan đã bị công an huyện bắt giữ.

Về trách nhiệm của Công an huyện KBang, Giám đốc Nông Văn Lưu cho biết: "Quan điểm của lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai là yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến vụ việc này và xử lý nghiêm".

Về việc dư luận phản ánh một số chiến sĩ Công an làm công tác bảo vệ kì thi đã ném tài liệu vào phòng thi và không giúp đỡ giám thị coi thi về nơi ở trong khi có đề nghị vì sợ bọn côn đồ hành hung, Giám đốc Nông Văn Lưu cho biết: "Tôi chưa thấy báo cáo những vấn đề này, nếu có sẽ làm rõ và xử lý nghiêm".

Còn việc Trưởng Công an huyện KBang Nguyễn Minh Phong trả lời với báo chí "Bọn quá khích thì sợ gì Công an" và Phó trưởng Công an huyện Nguyễn Văn Thuấn phủ nhận việc có đến vài tên côn đồ hành hung, mà chỉ có 2 tên đã bị bắt… là do các đồng chí trả lời vội vàng…

Đại tá Nông Văn Lưu - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cũng cho biết: "Những thông tin báo chí nêu và cung cấp, chúng tôi sẽ chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm túc"

Ngọc Như