Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV vào sáng 7-9, ông Bùi Văn Dát - Chủ tịch UBND xã Quý Hòa cho biết: Vào 15h ngày 6-9, Ban Công an xã Quý Hoà nhận được tin báo đối tượng Bùi Văn Việt (thường trú tại xóm Khả 2, xã Quý Hòa, đã có tiền án, tiền sự) say rượu và vác dao sang nhà ông Bùi Văn Dín (bố vợ Việt, trú tại xóm Khả 1) gây sự đòi giết người, đốt nhà vì vợ của Việt gửi con sang đây. 

 Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Ban Công an xã Quý Hoà đã cử  hai Công an viên là anh Bùi Văn Vực và Bùi Văn Vận đến hiện trường để giải quyết vụ việc. 

Khi tới hiện trường, hai Công an viên này liền đến can ngăn Bùi Văn Việt không được tiếp tục gây rối, đồng thời mời Việt lên nhà văn hóa của xóm Khả 1 để giải quyết.  

 Trên đường đi, Việt vẫn lăm lăm dao trên tay và bất ngờ chém hai Công an viên nhiều nhát gây thương tích. Gây án xong, đối tượng chạy trốn vào vườn cỏ. Hai Công an viên được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn. 

Ông Dát cũng cho biết, sau khi gây án, các đơn vị chức năng của huyện Lạc Sơn phối hợp cùng với Công an xã Quý Hòa đã nhanh chóng tổ chức vây bắt đối tượng. Chiều cùng ngày, đối tượng Bùi Văn Việt đã bị lực lượng Công an huyện Lạc Sơn bắt giữ. 


H. Hiệp- B. An