Sáng 27-12, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Hồ Đình Chung (23 tuổi), Võ Hiền Hùng (20 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (21 tuổi, cùng trú tại xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

Hiện trường nơi các đối tượng chặn xe xin tiền. 

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 23h30 khuya 17-12, sau khi tổ chức uống rượu, Chung, Hùng, Cường và Nguyễn Tiến Đại (20 tuổi, trú tại xã Phú Xuân) chạy xe máy từ Công ty cà phê 49 về xã Phú Xuân. Trên đường đi, Đại rủ cả nhóm tổ chức chặn xe của người đi đường để xin tiền tiêu xài thì được cả bọn hưởng ứng. Tại đây, cả nhóm đã xô đổ cọc biển báo, gom rác, gậy gộc ven đường làm vật cản để các xe đi ngang qua buộc phải dừng lại.

Đối tượng Chung tại hiện trường.

Theo lời khai của các đối tượng, từ khuya 17-12 đến rạng sáng 18-12, cả nhóm đã chặn 5 xe ô tô, xin được số tiền 300.000 đồng. Tuy nhiên, khi cả nhóm đang tiếp tục chặn xe của một số tài xế chở cát thì bị nhóm tài xế này đuổi đánh. 

Bị đánh, cả nhóm bỏ chạy, riêng Nguyễn Tiến Đại bị nhóm tài xế đánh bị thương, bắt giữ giao Công an xã Phú Xuân xử lý. Do bị thương, Đại hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thành