Ngày 15-7, Công an quận 3, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ nghi can Đ.Th (Sn 1983, ngụ Bình Chánh) để điều tra làm rõ hành vi liên quan đến cái chết của chị H.T.K.T (Sn 1982, quê quán Long An). 

Vụ việc xảy ra vào lúc 13h30’ ngày 14-7 tại Xí nghiệp dịch vụ vận tải Hỏa Xa Sài Gòn, trên đường Nguyễn Thông (đối diện với cổng ga Sài Gòn, phường 9, quận 3).

Công an quận 3 phong tỏa hiện trường

Trước đó người dân phát hiện người đàn ông vội vã rời khỏi cổng xí nghiệp dịch vụ vận tải Hỏa Xa Sài Gòn nên sinh nghi báo với Công an. 

Có mặt tại hiện trường, Công an quận 3 phát hiện chị T nằm bất động, trên cổ nạn nhân có dấu hằn nghi bị xiết cổ nên đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong. 

Tại hiện trường, Công an quận 3 còn thu giữ một số vật chứng, trong đó có mảnh giấy ghi “chồng giết vợ”.

Từ những chứng cứ thu thập tại hiện trường, Công an quận 3 tiến hành truy xét và bắt được nghi can Th, chồng cũ của nạn nhân. Được biết Th và chị T có với nhau một người con. Trong thời gian sinh sống cả 2 thường xuyên mâu thuẫn nên dẫn đến việc ly hôn. Thời gian gần đây Th muốn nối lại tình xưa nên thường tìm đến chỗ làm của chị T nhưng chị T không chấp nhận.

Bước đầu Th khai nhận do mâu thuẫn tình cảm nên ra tay sát hại vợ. Sau khi gây án, Th đã gọi điện cho mẹ vợ báo tin và kêu mẹ vợ đến nhận thi thể con sau đó bỏ trốn.

Hàn Phi