Sáng 29-3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Quốc Khải, (33 tuổi, ngụ xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành Kiên Giang) về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án này là chị Võ Thị Kim N. (23 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá).

Đối tượng Lê Quốc Khải.

Theo lời khai của Khải, hơn 5 năm trước, y và chị N. đã sống với nhau như vợ chồng. Nhưng khoảng 1 tuần trước (khi xảy ra án mạng), bỗng nhiên chị N. không nghe điện thoại và chặn tin nhắn với Khải.

Bị Khải truy vấn, chị N. thừa nhận đã có người yêu khác và nói lời chia tay với Khải vì y không có khả năng lo cho cuộc sống của chị. Quá đau khổ, Khải nuôi ý định sẽ giết chết chị N. nếu không thể hàn gắn tình cảm.

Chiều 26-3, Khải đi mua 2 cây dao cất giấu trong người rồi đến nhà tìm N. Sau đó 2 người đến Công viên Hoa Biển, thuộc khu phố 5, phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá để tâm sự.

Tại đây do chị N. không đồng ý quay lại nên Khải đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị N. khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án Khải mang dao vứt xuống sông, bỏ về nhà, đến hôm sau thì bị bắt giữ.

Văn Vũ