Trước đó, ngày 18/1, Công an TP Thanh Hóa nhận được trình báo của chị L.T.H (trú tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) với nội dung: Bị 2 đối tượng đi xe máy ép xe và cướp 1 điện thoại di động iPhone 11 Promax có giá 30 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an TP Thanh Hóa đã vào cuộc để điều tra, làm rõ và nhanh chóng xác định được Lê Đình Bằng và Trương Công Hùng chính là thủ phạm đã gây ra vụ việc trên. Đến tối ngày 24/1, Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ cả 2 đối tượng này để điều tra, làm rõ.

Các đối tượng Lê Đình Bằng và Trương Công Hùng.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng này khai nhận: Để có tiền tiều xài cá nhân (đánh bạc, lô đề), Lê Đình Bằng và Trương Công Hùng bàn bạc, thống nhất để cướp tài sản của người đi đường. Ngày 18/1, Bằng chở Hùng bằng xe mô tô đi dọc Đại lộ Lê Lợi (TP Thanh Hóa) để tìm sơ hở của người dân nhằm cướp tài sản.

Khi phát hiện chị H đang nói chuyện điện thoại di động ven đường nên Bằng đã ép xe vào sát lề đường để Hùng cướp điện thoại của chị H và nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi cướp được điện thoại, các đối tượng này mang tài sản của người bị hại về thị xã Nghi Sơn bán cho một của hàng điện thoại lấy 9.800.000đ chia nhau.

Đình Hợp