Trước đó, tối 25/2, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc trên xe khách của nhà xe Tuấn Viết, mang BKS 20B - 022.15 chạy từ Hà Nội vào Bình Phước có một số người nước ngoài, nghi là người Trung Quốc có biểu hiện nhập cảnh trái phép nên Công an huyện Hưng Nguyên đã thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra. 

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, tại khu vực ngã tư Cầu Mưng, khối 3, thị trấn Hưng Nguyên, qua kiểm tra xe, Công an huyện Hưng Nguyên phát hiện trên xe chở một nhóm hành khách (gồm 1 người Việt Nam và 7 người Trung Quốc), có nhiều biểu hiện nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đối tượng Vũ Văn Tĩnh.

Quá trình tiếp cận, 1 người Việt Nam đã bỏ chạy, số còn lại Công an huyện đã phối hợp với ban ngành chức năng đưa đến Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và tổ chức cách ly theo quy định. 

Qua xác minh ban đầu, đối tượng bỏ chạy là Vũ Văn Tĩnh - người đã đưa số người Trung Quốc trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Qua xác minh ban đầu, được biết, 7 trường hợp công dân Trung Quốc đã thông qua một số đối tượng người Việt Nam nhập cảnh Việt Nam rồi từ đây tìm đường sang Campuchia làm việc.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 14 trường hợp, gồm 7 người Trung Quốc và 7 người Việt Nam có vị trí giường nằm liền kề với những người Trung Quốc. 

Ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tất cả 14 mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện 7 người Trung Quốc được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. 

Về thông tin nhận diện đối tượng Vũ Văn Tĩnh: Mặc áo phông ngắn tay màu trắng, quần sooc đen, cao từ 1m6 đến 1m65, nặng khoảng 65kg, mắt một mí, tóc cắt ngắn; khi bỏ chạy chân không mang theo giày/dép.

Công an huyện Hưng Nguyên thông báo, đề nghị quần chúng nhân dân phối hợp trong công tác truy tìm đối tượng, đảm bảo công tác phòng chống dịch và xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật. 

Ai có thông tin về đối tượng, đề nghị liên hệ số điện thoại trực ban Công an huyện Hưng Nguyên: 02383.821.126 hoặc liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất.

An Quỳnh