Tối 12-1, tổ công tác Y24/141 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực ngã ba Đại Cồ Việt – Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 23h30 tối, tổ công tác phát hiện một thanh niên đi trên xe máy Honda BKS: 29Y1-118.83 có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Đối tượng Nguyễn Xuân Thu bị bắt với ma túy giấu trong tất phải.

Tại chốt kiểm tra 141, những dấu hiệu bất thường của người này không qua được mắt của các cán bộ tổ 141. Khi yêu cầu bỏ đồ vật cá nhân ra để kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng giấu gói nilon bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng ở trong tất đi ở chân phải.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Xuân Thu (SN 1983, trú tại Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) thừa nhận đó là heroin do anh ta mua về để sử dụng. Thu là đối tượng đã có 2 tiền án trước đó.

Sau khi làm rõ, tổ công tác Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an phường Lê Đại Hành để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào hôm 11-1 vừa qua, tổ công tác Y24 vừa bắt giữ đối tượng Cao Xuân Anh cùng tang vật là chiếc xe máy SH và trao trả tài sản cho người bị mất cắp.

B.Công