Ngày 19-10, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã mời và làm việc đối với Trần Thanh Lâm (31 tuổi, ĐKTT: ấp Hội An, xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam) về hành vi tuyên truyền cho hoạt động mê tín, dị đoan.

Theo đó, từ đầu tháng 7-2017 đến nay, liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh trái pháp luật của bà Nguyễn Thị Hoàng (53 tuổi, ấp Vĩnh Khánh, xã An Thạnh, Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre). 

Trần Thanh Lâm đã dùng điện thoại di động quay trên 100 video, clip về hoạt động khám chữa bệnh của bà Hoàng, sau đó đưa lên trên Youtube cá nhân của mình cho cộng đồng mạng xem và chia sẻ.

Trần Thanh Lâm viết cam kết không tái phạm và gỡ bỏ toàn bộ video, clip đã đăng.

Ngày 13-10, Công an huyện Mỏ Cày Nam bắt quả tang bà Hoàng đang tổ chức chữa bệnh bằng hình thức mê tín dị đoan, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý bà Hoàng và yêu cầu bà phải dừng ngay hoạt động khám chữa bệnh này.

Đến ngày 16-10, có hơn 100 người treo nhiều băng rôn, có hành vi la ó, kéo đến trụ sở Công an huyện Mỏ Cày Nam yêu cầu cho bà Hoàng tiếp tục chữa bệnh. Lợi dụng tình hình đông người phức tạp Trần Thanh Lâm lại tiếp tục dùng điện thoại quay 3 video, clip cảnh người dân và đăng này lên kênh Youtube của mình với nội dung tiêu đề hoàn toàn không đúng với sự thật.

Chỉ trong một ngày, các video, clip mà Lâm đưa lên mạng đã có hàng nghìn lượt xem, bình luận với nhiều nội dung xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành Công an, gây bất bình trong dư luận.

Qua làm việc với Cơ quan chức năng, Lâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình. Bước đầu, lực lượng chức năng đã giáo dục, yêu cầu gỡ bỏ những video clip nói trên. Đồng thời, đối tượng viết bản cam kết không tái phạm.

Hiện, đối tượng đã được giao chính quyền địa phương quản lý, củng cố hồ sơ xử lý theo qui định của pháp luật.

T. Lĩnh - M. Tân