Trước đó, ngày 17/4, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của Nguyễn Văn Hùng về việc kẻ gian lợi dụng đêm khuya phá khóa cổng, đột nhập vào khu chăn nuôi và vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát của trang trại chăn nuôi lợn của Tổng Công ty cổ phần nông sản Phú Gia, có địa chỉ ở thôn Ngọc Tĩnh, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa bắt trộm 61 con lợn (có giá trị trên 200 triệu đồng). 

Các đối tượng Nguyễn Văn Hùng, Trần Văn Hải, Đậu Văn Hiếu, Lê Văn Thắng

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ. Qua đấu tranh khai thác và thu thập các tài liệu, chứng cứ, đã xác định thủ phạm bắt trộm 61 con lợn trên chính là Nguyễn Văn Hùng (quản lý trang trại).

Dẫn giải các đối tượng.
Hiện trường vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do nợ nần cờ bạc nhiều nên trong các đêm mùng 1, mùng 9 và 12/4, Nguyễn Văn Hùng đã cấu kết Trần Văn Hải (bảo vệ trang trại), Đậu Văn Hiếu (nhân viên trang trại) và Lê Văn Thắng (một người dân sinh sống gần trang trại) trộm 61 con lợn của trang trại mang đi bán. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng này đã tạo hiện trường giả là bị kẻ gian đột nhập vào trộm cắp.

 

Đình Hợp