Rạng sáng 13-7, Công an quận 5 phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa quận 5 bất ngờ ập vào quán bar Đông Kinh (đường Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, TP Hồ Chí Minh).

Mặc dù đã quá giờ qui định nhưng bên trong bar có hàng trăm dân bay“ nhún nhảy trong điệu nhạc chát chúa. 

Phát hiện đoàn kiểm tra 2 đối tượng lao vào nhà vệ sinh và “tuôn” ma túy vào trong toilet phi tang. Số “dân bay” còn lại túa ra các cửa thoát hiểm định tháo chạy nhưng bất thành. 

Công an quận 5 khống chế được 2 đối tượng cộm cán, thu giữ trong người nhiều ma túy. Bên dưới sàn nhà ma túy, ma túy đá, thuốc lắc rơi vung vãi.

Hàng trăm dân bay trong bar thời điểm kiểm tra
Một trong 2 đối tượng cung cấp ma túy cho dân bay
Thuốc lắc ném dưới sàn

Hơn 200 “dân bay” được đưa về trụ sở kiểm tra nhanh ma túy, trong đó có 176 người (138 nam, 38 nữ) có dấu hiệu sử dụng ma túy. Đến trưa cùng ngày, Công an quận 5 xác định 95 người dương tính với ma túy.

Một cán bộ Đội Cảnh sát ma túy-Công an quận 5 cho biết, quán bar này hoạt động rất tinh vi, kín kẻ, khó có thể xâm nhập. Lối đi chính để lên trên bar phải qua thang máy, nơi đây camera được gắn dày đặc, có bảo vệ anh phòng. 

Gần 100 người dương tính với ma túy
Công an quận 5 vất vả kiểm tra, phân loại xử lý

Để triệt phá được tụ điểm này các tổ trinh sát của Công an quận 5 phải nỗ lực rất lớn mới có thể tiếp cận, thu thập chứng cứ và có phương án hợp lý.

M.Đức-Hồng Nhi (ảnh)