Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: Thời gian qua, Công an tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xây dựng các phương án phòng ngừa dịch bệnh trong cán bộ, chiến sỹ; tăng cường công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh liên quan đến dịch bệnh. Công an tỉnh đã thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra công tác triển khai phòng ngừa dịch bệnh tại Công an các đơn vị, 9 huyện, thị xã, thành phố.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi phát biểu tại buổi họp

Hàng ngày, Công an nắm chắc tình hình xuất, nhập cảnh của người Trung Quốc và số người đến từ vùng dịch, nhất là số người Trung Quốc, Đài Loan đến tạm trú làm việc và thăm người thân, du lịch.

 Phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc tây và trang thiết bị y tế, yêu cầu cam kết không tàng trữ hàng đầu cơ, nâng giá các mặt hàng như: khẩu trang y tế, nước rửa tay, nước sát khuẩn. 

Qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh đã phát hiện 11 trường hợp sử dụng mạng xã hội facebook để đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và mời làm việc buộc đính chính, tháo gỡ thông tin sai lệch. Xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp với 10 triệu đồng, các trường hợp còn lại nhắc nhở, giáo dục, cho viết cam kết không tái phạm…

                                                                               

Phạm Công