Khoảng 23h30’ ngày 26-11, cán bộ chiến sĩ của Tổ công tác đặc biệt (ĐB-113) của Tổng cục Cảnh sát, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm 2 cùng hàng chục chiến sĩ của Văn phòng cơ quan điều tra – Bộ Công an đã bất ngờ kiểm tra 4 căn hộ (001, 002, 003, 004) trong chung cư Bàu Cát 2, đường Vườn Lan, quận Tân Bình, TP. HCM. 

Tại thời điểm kiểm tra, tất cả màn hình đều đang hoạt động, đặc biệt hoạt động đá gà trực tuyến được truyền trực tiếp từ bên Campuchia về. 

Tinh vi ở chỗ, ngoài vỉa hè các đối tượng nguỵ trang bằng cách bán cà phê, treo các màn hình lớn để xem bóng đá. Bên trong các ki-ốt hoạt động đánh bạc được diễn ra công khai, bình thường, các cửa sắt chỉ kéo hờ để che khuất các màn hình.

Lực lượng chức năng đang điều tra hiện trường
Các hình thức đánh bạc qua mạng
Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ tại hiện trường

Do địa điểm này nằm ngay mặt đường nên khi lực lượng Công an ập đến, nhiều đối tượng nhân lúc lộn xộn đã tìm cách bỏ chạy tứ phía, có đối tượng chui vào tủ, thùng xốp để trốn, có đối tượng trèo lên mái nhà, chạy ra đường… 

Đến 8h sáng nay, 27-11, lực lượng chức năng đã tạm giữ 132 đối tượng. Qua công tác rà soát, sàng lọc, cơ quan Công an đã đưa 70 đối tượng bị bắt giữ về trụ sở Cơ quan CSĐT Bộ Công an để đấu tranh, khai thác. Những đối tượng còn lại giao cho Công an quận Tân Bình tiếp tục làm rõ, xử lý.

Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ hơn 10 máy tính, màn hình ti-vi, các phơi ghi cá độ, hơn 80 phương tiện ô tô, xe máy của các đối tượng…

M.Đức