Qua công tác nghiệp vụ các trinh sát Phòng PC47 điều tra, làm rõ chân dung đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 48 tuổi , ĐKTT Tổ 22 phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Hạnh là đối tượng đã có 2 tiền án với 19 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý. 

Sau khi ra tù,  Hạnh tiếp tục móc nối với các đối tượng có “số má” ở Hải Phòng để vận chuyển ma túy từ các tỉnh biên giới Tây Bắc về tập kết tại khu vực gần cảng Tân Vũ (quận Hải An) sau đó đưa đi các nơi khác tiêu thụ.

Ngày 21-12, qua nguồn tin quần chúng, các trinh sát nhận được thông tin Nguyễn Thị Hồng Hạnh sẽ vận chuyển một số lượng lớn ma tuý về Hải Phòng tiêu thụ.

Ban chuyên án dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Phạm Văn Điềm, Trưởng phòng PC47 phối hợp với Đội kiểm soát ma túy - Cục Hải Quan Hải Phòng và các đơn vị liên quan tổ chức giăng bẫy.

ĐT Nguyễn Thị Hồng Hạnh cùng tang vật

Khoảng 12h45' ngày 21-12, tại địa bàn phường Đông Hải 2 quận Hải An, các trinh sát đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hồng Hạnh vận chuyển trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ: 1,89 kg ma túy đá, 1 xe ô tô, 380 triệu đồng, 3 điện thoại và một số vật chứng có liên quan.

Công an Hải Phòng đang tiếp tục điều tra mở rộng án.

Văn Thịnh