Ngày 22-10, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh, Đoàn đặc nhiệm miền Bắc (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tây Trang và Đội kiểm soát ma túy (Hải quan tỉnh Điện Biên) đã triệt phá thành công Chuyên án bóc gỡ đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt quả tang 2 đối tượng cùng 5 kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Vào thời điểm trên tại bến xe khách thành phố Điện Biên Phủ, xuất hiện 01 đối tượng nam giới đến xe khách chạy liên vận tuyến Điện Biên - Phong Sa Ly yêu cầu phụ xe trả thúng hàng bột giặt theo số máy điện thoại của mình. Khi đối tượng bê thùng hàng ra đến cổng bến xe các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện 5 gói giấy màu vàng dạng nén nghi là ma túy tổng hợp có trọng lượng 5kg được giấu trong thùng dưới những túi bột giặt.

Đối tượng Trịnh Mạnh Tiến, Tòng Văn Ổn và tang vật vụ án.

Ngay sau đó đối tượng và tang vật đã được đưa về trụ sở Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, tại đây đối tượng khai nhận tên là Tòng Văn Ổn, (52 tuổi), có hộ khẩu thường trú tại xã Búng Lao, huyện Mường Ẳng, được người quen bên Lào nhờ ra bến xe nhận thùng hàng là ma túy đá và 158 triệu đồng tiền mặt mang về một nhà nghỉ tại phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ cho một người tên Trịnh Mạnh Tiến (57 tuổi), có hộ khẩu thường trú tại xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi khai thác nóng đối tượng kết hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ tiếp đối tượng Trịnh Mạnh Tiến, khi Tiến xách đến địa điểm nhận ma túy để vận chuyển về Thái Nguyên tiêu thụ.

Với việc bắt giữ quả tang 2 đối tượng chính trong đường dây cùng tang vật lên đến 5kg ma túy đá và 158 triệu đồng. Chuyên án đã được các lực lượng chức năng phối hợp triệt phá thành công thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn về lực lượng.

Hiện vụ án đang được các lực lượng phối hợp tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý./.

Thành Trung - Long Ngũ