Ngày 2-7-2018, Phòng PC45, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa khám phá 2 tổ chức cá độ bóng đá World Cup ở địa bàn quận 3 và quận 10. Có tất cả 42 đối tượng bị tạm giữ cùng tang vật hơn 150 triệu đồng và nhiều công cụ, phương tiện phục vụ cho việc tổ chức cá độ.

Khoảng 22h15 ngày 28-6, Đội 5, PC 45 phối hợp cùng Công an quận 3 ập vào quán cà phê Pleiku Phố (865, Hoàng Sa, P.9, Q.3) bắt giữ 18 đối tượng đang cá độ bóng đá ăn tiền trận Nhật Bản- Ba Lan và Colombia-Senegal.

 Mai Quốc Nam (tự Tý, 36 tuổi; ngụ Q.3), kẻ đứng ra tổ chức cá độ khai: Trước khi khai mạc World Cup, Nam lấy trang mạng cá độ bóng đá “bong88.com” để tổ chức cho các con bạc đến quán cà phê cá độ. Khi con bạc đặt cược, Nam ghi tên và số tiền đặt cược vào cùi giấy màu vàng, sau đó nhập điểm tương ứng với số tiền vào tài khoản của Nam trên trang mạng.

 Còn Ngô Tấn An, chủ quán cà phê nói trên cho biết, do trước đó quán ế khách nên Y chấp nhận cho Nam tổ chức cá độ nhằm tăng lợi nhuận kinh doanh chứ không liên quan chứ không ăn chia với Nam.

Tuy nhiên, An lại tổ chức cho các con bạc chơi đổ cá ngựa tại quán để thu tiền xâu 10.000 đồng/ván. 

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ hơn 51 triệu đồng trong người đối tượng Nam là tiền dùng để chung chi cá độ; hơn 42 triệu đồng trong người các con bạc.

Một số đối tượng cá độ bị bắt giữ.

Trước đó, Đội 5 phối hợp công an quận 10 khám phá ổ cá độ bóng đá ăn tiền tại quán cà phê Thanh Hà tại số 285/133, Cánh Mạng Tháng 8, P.12, Q.10. Cũng giống như Mai Quốc Nam, đối tượng đứng ra tổ chức cá độ ở đây là Ngô Quốc Hùng cũng cho biết lấy trang mạng cá độ bong88.com.

Hàng ngày, con bạc gặp trực tiếp Hùng tại quán cà phê hoặc điện thoại, nhắn tin để đặt cược. Hùng ghi thông tin vào sổ rồi giao cho con gái Ngô Thị Bé Trinh (24 tuổi) nhập điểm và tỷ lệ cược vào tài khoản.

Ngoài ra, Hùng còn móc nối với Kha Thị Ngọc Tuyền là người phụ bán quán cà phê 139 ở gần đó nhận tiền cá cược của khách mang sang cho Hùng và lấy phơi cá độ về đưa cho khách. Trường hợp khách con bạc cá độ từ 500 ngàn đồng trở xuống thì Tuyền nhận cược và ăn thua trực tiếp với khách.

 Chủ quán cà phê Thanh Hà cho Hùng tổ chức cá độ tại quán được hơn 2 tháng nay với mục đích thu hút khách để bán cà phê, nước giải khát. Có 24 đối tượng bị lập biên bản xử lý với tang vật gần 60 triệu đồng.

M.Hải