Theo cáo trạng, khoảng 2h rạng sáng 14-8, một Tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng lực lượng Trạm CSGT Krông Búk (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện xe khách chạy tuyến Nghệ An đi TP Hồ Chí Minh có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Đối tượng Đào kho mới bị bắt giữ

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện dưới gầm xe khách có vận chuyển một lốc máy xe ô tô. Bên trong lốc máy này đối tượng đã nhét tổng cộng 22 bánh heroin. Qua đấu tranh bước đầu, lực lược chức năng xác định chủ nhân của 22 bánh heroin này là của Phan Thị Đào, hành khách ngồi cùng trên chuyến xe.

Tại Cơ quan điều tra, Đào thừa nhận: số ma túy này nhận vận chuyển thuê cho một đối tượng tại TP Hồ Chí Minh. Theo lời của Đào, trước đó có một đối tượng (chưa rõ danh tính) gọi điện cho Đào “nhờ” vận chuyển số hàng trên từ Lào về TP Hồ Chí Minh với tiền công 50 triệu đồng.

Cùng số lượng 22 bánh heroin bị bắt

Sau khi đồng ý, Đào đến cửa khẩu Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh rồi vượt biên sang Lào nhận số ma túy này từ một đối tượng lạ mặt vận chuyển về Việt Nam. Khi mang số ma túy này vào TP Hồ Chí Minh về đến địa bàn xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ cùng tang vật.

Chiếc lốc máy ô tô được cất giấu 22 bánh heroin

Đào còn khai thêm, trước đó đã 2 lần vận chuyển trót lọt ma túy cho một đối tượng tên Hiền (chưa rõ danh tính) tại TP Hồ Chí Minh với tiền công 50 triệu đồng mỗi chuyến. Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, đây là vụ vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn bị lực lượng bắt giữ.


Văn Thành