Nguyễn Thị Hạnh, nghiện ma túy nhiều năm nay và nhiễm HIV giai đoạn cuối. 3 con của Hạnh cũng bị nhiễm HIV từ mẹ. Trong khi đó, chồng Hạnh bị tai nạn giao thông, không có khả năng lao động. Phần vì lười lao động, lại muốn có tiền chi tiêu, đối tượng đã tổ chức bán ma túy công khai tại nhà riêng.

Thủ đoạn phạm tội của Hạnh rất tinh vi. Khi con nghiện đến, Hạnh sẽ kiểm tra màn hình camera, nếu là khách quen mới mở cửa cho vào. Mỗi ngày, tại đây có hàng chục con nghiện ra vào, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Đối tượng Nguyễn Thị Hạnh và tang vật.

Sau một thời gian theo dõi, 11h15 ngày 20-6, Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tổ chức bắt 2 con nghiện là Phạm Anh Tuấn (35 tuổi, ở Quan Hoa, Cầu Giấy) và Lò Văn Vách (30 tuổi, ở Điện Biên), khi vừa vào nhà Nguyễn Thị Hạnh mua ma túy, thu giữ tang vật là 3 gói heroin.

Tuấn và Vách khai trước đó mua số ma túy trên của Nguyễn Thị Hạnh với giá 580.000 đồng. Từ lời khai của Tuấn và Vách, cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hạnh, thu giữ trên 5,6 gam heroin, 1 cân điện tử dính ma túy và 2,6 triệu đồng.

Quá trình khám xét nhà Nguyễn Thị Hạnh, đã bắt quả tang một đối tượng khác là Phạm Văn Lộc (31 tuổi, quê Hà Nam) đang tàng trữ 1 gói heroin. Lộc khai nhận do không có tiền mua ma túy nên đã đến nhà Hạnh thỏa thuận làm “osin” dọn dẹp nhà cửa để được Hạnh trả công bằng heroin.

Tiếp tục mở rộng điều tra, chiều 20-6, Đội 3, Phòng PC47 bắt giữ Nguyễn Thị Kim Hạnh (49 tuổi, ở xóm Dân Chủ, phường Văn Miếu, quận Đống Đa), là “đại lý” chuyên cung cấp heroin cho các đối tượng bán lẻ, trong đó có Nguyễn Thị Hạnh, thu giữ tang vật 5 “chỉ” heroin tương đương 18 gam.

Hiện cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Kim Hạnh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Mai Anh