Triệu Phạm Hoài My.

>> Ghen tuông, đâm chết người yêu bằng kéo

Sau 2 ngày xảy ra vụ án nghiêm trọng tại quận Cầu Giấy - Hà Nội, chúng tôi đã gặp thủ phạm Triệu Phạm Hoài My tại CQĐT, nghe cô ta kể về tình yêu của mình. Nước mắt cô ta cứ chảy dài và nỗi ân hận muộn màng đang giày xé tâm can.

Quê My ở thành phố Lạng Sơn. Sau khi học hết lớp 12, thi trượt đại học, My ở nhà gặm nhấm nỗi buồn của kẻ thất nghiệp. Nỗi buồn trong My lại càng tăng gấp bội khi chàng trai mà cô yêu thương đã về Thủ đô theo học trường CĐĐL.

My thú nhận đó là mối tình từ thuở học trò, bạn trai của cô là Lê Minh H., 20 tuổi, ở thành phố Lạng Sơn. Hai người bằng tuổi nhau và từng có những ngày bên nhau thật đẹp.

Giống như những đôi lứa yêu nhau, họ cũng từng thề non hẹn biển rằng không bao giờ chia lìa, xa cách. Nhưng rồi, chẳng bao lâu cô thất vọng buồn chán và mơ hồ cảm nhận một ngày nào đó sẽ mất người yêu.

Từ khi H. xuống Hà Nội, cô luôn lo sợ H. sẽ mau chóng quên người bạn gái chốn quê nhà. Theo lời My kể, khi chia tay để người yêu về Hà Nội cô đã trao cho anh cái quý giá nhất của người con gái, hy vọng anh ấy luôn nhớ tới mình.

Nào ngờ, xa mặt cách lòng sợi dây liên lạc giữa đôi trai gái ấy cứ dần ngắt quãng. Lúc nào nhớ người yêu là My lại theo xe vượt gần 200km xuống Hà Nội chỉ để nhìn thấy mặt nhau rồi về.

Và lần này cũng vậy, khoảng 13h ngày 25/9, cô đón xe ôtô xuống tới Hà Nội lúc 18h để gặp mặt người yêu. Cô đến phòng trọ của H., ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy ăn bữa cơm thân mật cùng với hai người bạn trai nữa ở cùng phòng trọ với H. Họ trò chuyện ríu rít vui vẻ, nhưng tâm trạng của H. vẫn trầm tư.

Thấy người yêu không mấy mặn mà, My dò hỏi thì H. chỉ bảo rằng: "Anh không sao cả". Nhưng những người bạn cùng phòng trọ với H. thì nhận thấy giữa họ đang "có vấn đề".

Anh T. (sinh viên ĐHNN) ở cùng phòng trọ với H. kể  rằng, anh biết My vì đã nhiều lần cô xuống phòng trọ của họ. Lần này anh thấy My có thái độ khác thường, cô ta rất buồn vì chuyện mẹ cô đang mắc bệnh ung thư, tìm đến người yêu để chia sẻ thì không được đáp lại. Nỗi ấm ức cứ chất chứa trong lòng khiến cô ta không sao giải toả được.

Những thông tin trên đã được những người bạn cùng phòng nói với H., nhưng H. chỉ ậm ừ cho qua và bảo "mọi chuyện vẫn như cũ, không có gì thay đổi".

Mối hoài nghi người yêu có bạn gái mới đã bùng lên như lửa đổ thêm dầu, đặc biệt khi My tìm thấy trên máy điện thoại của H. có nhiều tin nhắn đầy những lời lẽ yêu thương.

Cô đã làm toáng lên chuyện H. có bạn gái mới, bỏ quên người yêu cũ khiến những người bạn cùng phòng phải tìm mọi cách can ngăn thì mọi sự mới tạm lắng xuống.

Đêm đã khuya nhưng My vẫn chẳng chịu đi ngủ, cô ta cứ hậm hực đi vào, đi ra cho tới khi mọi người tắt đèn cô ta mới chịu ngồi yên.

Mọi người khuyên My nên sang phòng của các bạn nữ  gần đó ngủ nhưng cô kiên quyết xin được ngủ cùng phòng với người yêu đêm nay. Căn phòng rộng chừng hơn 10m2, ba chàng trai ngủ trên giường, còn My tình nguyện trải chiếu nằm dưới đất.

Khoảng 3h đêm My tỉnh dậy, lẳng lặng lấy chiếc kéo đâm nhiều nhát vào cổ, vào bụng H. làm anh kêu lên rồi ngất lịm. Những người bạn nằm bên tỉnh dậy thấy cảnh hãi hùng đã báo CQĐT và đưa H. tới bệnh viện cấp cứu nhưng H. đã tắt thở.

Đã 2 ngày trôi qua, ngồi chốn nhà giam My mới cảm nhận rằng tội lỗi mà cô đã gây ra vô cùng nghiêm trọng. Cặp mắt sưng húp vì khóc, My thú nhận: "Thực ra lúc đó cháu không làm chủ được bản thân mình. Cháu không định sát hại anh ấy đâu, chỉ định đâm vào tay anh ấy cho bõ tức thôi, đâu ngờ...".

Để chứng minh, cô ta đã vạch áo để lộ chữ H. xăm trên cánh tay để biểu lộ tình yêu của mình. Nhưng tình yêu và sự ghen tuông mù quáng đã khiến một cô gái đang ở tuổi thanh xuân tràn đầy sức sống, đã hủy hoại không chỉ cuộc sống tương lai của bản thân mình mà cô ta còn cướp đi mạng sống của người bạn trai mà cô yêu thương, để lại nỗi đau cho những người thân yêu và dư luận xấu trong xã hội

Kim Thanh