Trao đổi với phóng viên Báo CAND chiều ngày 4-1, Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, cơ quan này đã khám nghiệm hiện trường để điều tra và xử lý vụ nổ súng tự chế tại quán Bar & Lounge ở 270 Nguyễn Huệ, phường 5, TP Tuy Hòa.


Quán Bar & Lounge (căn nhà giữa) - nơi xảy ra vụ việc

Vụ việc xảy ra vào tầm 23h đêm 3-1 khi Trần Huy Vũ (22 tuổi) trú ở xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, Lê Triệu Mẫn (24 tuổi) trú ở phường 2, TP Tuy Hòa và Nguyễn Tấn Thịnh (32 tuổi) trú ở xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa cùng 3 người bạn chưa rõ nhân thân bước vào quán Bar & Lounge để nghe nhạc. Khi bước lên cầu thang, Trần Huy Vũ va chạm với Nguyễn Bảo Trung, biệt danh Tý Gấu (31 tuổi) trú ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa nên xảy ra cãi vã. 

Tấm kính tại quán bar bị bắn thủng và những mảnh vỡ tại hiện trường

Vài phút sau đó, Vũ nhìn thấy Trung bước về phía nhà vệ sinh nên kêu Mẫn bám theo để đánh dằn mặt, không ngờ nhóm bạn của Trung đang ngồi bên bàn rượu ập tới đánh Vũ và Mẫn. Khi Vũ chạy từ nhà vệ sinh ra ngoài đã bị một người trong nhóm của Trung dùng dao đâm, trong khi đó một đối tượng khác dùng súng tự chế sử dụng đạn bi sắt bắn vỡ cửa kính quán Bar & Lounge rồi hướng nòng súng về phía bàn nhóm bạn của Vũ đang ngồi để đe dọa tính mạng trước khi chạy ra bên ngoài, tăng tốc xe máy tẩu thoát. 

Tấm kính cảnh cửa quán bar đã được tháo dỡ sau khi cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường

Vũ được nhóm bạn đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định còn Mẫn đang điều trị vết thương vùng mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Sau cuộc khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin từ người bị hai và một số nhân chứng, các mũi trinh sát hình sự Công an TP Tuy Hòa đang truy xét hành tung hung thủ đã nổ súng tự chế cùng đối tượng đã gây thương tích đối với Vũ và Mẫn để xử lý theo quy định pháp luật.

                                      
Hữu Toàn