Khoảng 22h ngày 26-7, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo, tại khu vực cầu Calmette, phường Nguyễn Thái Bình có gần 20 đối tượng sử dụng hung khí lao vào hỗn chiến nên Công an quận 1 đã cử nhiều tổ Cảnh sát hình sự xuống hiện trường.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ

Tại đây, khi thấy bóng dáng lực lượng, một nhóm gần 10 đối tượng lên xe tháo chạy qua cầu Calmette về quận 4. Nhóm đối tượng còn lại sử dụng đủ các vật dụng đang chống trả lại lực lượng bảo vệ dân phố. 

Cảnh sát hình sự phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên uy hiếp tinh thần nhóm đối tượng trên. Nhóm đối tượng này đã nhanh chân chạy vào nhà hàng số 92,  Calmette và chốt cửa cố thủ bên trong.

Công an quận 1 yêu cầu nhóm đối tượng này buôn hung khí ra ngoài trình diện nhưng đến 10’ sau mới có một người bị nhóm đối tượng cố thủ bên trong nhà hàng này đẩy ra ngoài, khắp người bị thương tích

Số hung khí thu giữ của các đối tượng

Người bị đẩy ra ngoài khai tên Nguyễn Tiến Thành (27 tuổi) là người của nhóm đối tượng bỏ trốn. Thành khai bị nhóm người này bắt ép vào bên trong nhà hàng sau đó đánh đập khắp người rồi thả ra. Công an phường Nguyễn Thái Bình đã nhanh chóng đưa đối tượng này vào bệnh viện cấp cứu.

Hình ảnh vụ hỗn chiến được người dân ghi lại

Tại hiện trường, các đối tượng ngoan cố không chịu mở cửa buộc tổ công tác phá cửa xông vào bắt được 5 đối tượng. Một số đối tượng trèo qua nhà số 90 ẩn nấp. Phát hiện nhóm đối tượng ẩn nấp thủ theo dao, mã tấu, Công an phường đã nổ thêm 1 phát súng uy hiếp khống chế thêm 5 đối tượng và đưa tất cả các đối tượng này về trụ sở làm việc. 

Tổ công tác thu giữ 2 ống tuýp dài 1,5m, một đầu gắn dao nhọn dài 25cm, 3 con dao dài 35cm, 3 tuýp sắt. Tại các phòng của nhà hàng trên, tổ công tác thu giữ 32 viên nén hình tròn màu trắng, 2 viên nén màu xanh (nghi thuốc lắc), 13 bịch nilon chứa tinh bột màu trắng (nghi ma túy).

Bước đầu các đối tượng khai do mâu thuẫn trong kinh doanh nên 2 nhóm đối tượng này sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Công an quận 1 lập hồ sơ tạm giữ 10 đối tượng và truy xét các đối tượng còn lại.

M.Đ