Chiều 6/3, tổ công tác Y24/141 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại ngã tư Kim Ngưu - Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đối tượng Hùng bị bắt cùng ma túy

Quá trình làm nhiệm vụ tại đây, đến khoảng 14h20 chiều, tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Vespa có biểu hiện ghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Nhận được hiệu lệnh, người đàn ông này tỏ ra hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ đưa xe vào chốt. Thậm chí, trong quá trình kiểm tra, người này còn chủ động trò chuyện để tỏ ra thân thiện với các cán bộ của tổ công tác khi "nổ" mình có nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. 

Tuy nhiên, thái độ đó khiến Đại úy Tạ Xuân Hậu nghi ngờ nên đã chỉ đạo các trinh sát theo dõi kỹ hành vi của người đàn ông này.

Quả nhiên, trong quá nhiên "trò chuyện", người đàn ông này lén lút lấy từ trong túi quần một gói nilon với ý định ném ra ngoài. Ngay lập tức, các cán bộ của tổ Y24/141 tiến hành áp sát, không chế đối tượng thu giữ tang vật trong lòng bàn tay là một gói giấy bạc chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được xác định là Nguyễn Tuấn Hùng (SN 1983, trú tại phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) khai nhận trong gói giấy bạc là ma túy được hắn mua về để sử dụng. Tuy thừa nhận mua ma túy về sử dụng nhưng Hùng quanh co không khai nhận về địa điểm mua hàng cũng như liên tục xin tổ công tác "bỏ qua".

Đối tượng Hùng sau đó đã được tổ công tác bàn giao cho công an phường Thanh Nhàn tiếp tục xử lý theo quy định.

B.Châu