Nạn nhân là bà Vũ Thị Dần, 57 tuổi và cháu ngoại là Hà Dương Quốc Cường, 17. Hậu quả: Bà Dần tử vong tại hiện trường, cháu Cường bị thương ở tay và ở sườn phải. Toàn bộ cửa kính và một số tài sản trong nhà bị hư hỏng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo thành phố Thái Nguyên cùng lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân hơn 5 triệu đồng để bước đầu khắc phục hậu quả.

Hiện trường vụ nổ.

Được biết, gia đình bà Dần kinh doanh hàng ăn ở cửa hàng ngay sát bên cạnh nhà. Thời điểm trên, cháu Cường từ trong nhà mở cửa ra trước, đang đứng ở phía góc tường của quán đợi mở cửa. Bà Dần quên chìa khoá của quán nên quay vào trong nhà để lấy, khi ra đến cửa thì bị mìn nổ, tử vong tại chỗ. Còn cháu Cường, do đứng ở góc tường nên bị thương.

Được biết, bà Dần là mẹ của đồng chí Đào Ngọc Thành, Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Chùa Hang. Gia đình bà Dần được đánh giá là sống hiền lành, hoà thuận với xóm giềng.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lực lượng khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ án. Bước đầu, công tác khám nghiệm đã xác định vụ nổ là do thuốc nổ.

P. Thuỷ