Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ. 

Theo ghi nhận ban đầu, vụ nổ không gây thương vong về người vì vào thời điểm này, gia đình bà Lê Thị Kháng không có ai ở trong căn nhà.

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường

Tại hiện trường, áp lực mạnh của vụ nổ khiến cánh cửa sắt vào nhà nạn nhân bị rách toạc, trên thềm nhà có một lỗ tròn đường kính khoảng 10cm. Quanh khu vực phủ đầy muội than đen.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, bước đầu cơ quan chức năng phát hiện một đoạn dây điện dài hơn 10m từ ngoài hẻm 127 nối vào vị trí được cho là cài đặt thuốc nổ để kich hoạt phát nổ.

Người dân địa phương cho biết, vụ nổ phát ra âm thanh lớn khiến toàn bộ dân cư trong khu vực choàng tỉnh giấc. Họ đi ra khỏi nhà, kéo tới vị trí xảy ra vụ nổ để tìm hiểu nguyên nhân thì ngửi thấy mùi khét giống mùi thuốc súng.

Khu vực xảy ra vụ nổ

Được biết, gia đình bà Lê Thị Kháng đã không ở trong căn nhà này khoảng 2 tháng qua. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến việc cài đặt mìn rồi kích nổ tại gia đình bà Kháng.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho biết, có thể là do gia đình bà Kháng bị trả thù vì liên quan đến nợ nần.

Đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ vụ nổ đặc biệt này.

Kim Ngân