Trước đó, sau một thời gian theo dõi, các tổ công tác của Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt đột kích vào 5 tụ điểm ghi số đề chuyên nghiệp do 5 đối tượng Dương, Hồng, Ngọc, Phan Quang Hiệp (32 tuổi) và Lương Mỹ Dung (33 tuổi, cùng trú TP Buôn Ma Thuột) cầm đầu.

Tại thời điểm đột kích, các tổ công tác đã bắt quả tang những đối tượng này đang tổ chức ghi số đề cho các con bạc. Tại hiện trường, các tổ công tác đã thu giữ trên 130 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều phơi đề, máy tính xách tay và nhiều tài liệu liên quan đến việc tổ chức đánh bạc.

Các tổ công tác đang tiến hành bắt giữ các đối tượng liên quan đến đường dây ghi số đề

Theo Công an TP Buôn Ma Thuột, đây là 5 tụ điểm ghi số đề hoạt động với quy mô lớn trong một thời gian dài, thu hút hàng trăm con bạc mỗi ngày. Tại 5 tụ điểm này, mỗi tháng các đối tượng đã giao dịch, ghi số đề với số tiền giao dịch lên đến hơn 1,5 tỷ đồng. Hình thức ghi đề các đối tượng căn cứ vào kết quả xổ số các tỉnh thành rồi cuối ngày chung chi cho các con bạc.

Theo một cán bộ điều tra cho biết, ngoài việc tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra hiện đang lấy lời khai của hơn 20 con bạc khác để làm rõ, xử lý theo quy định.


Văn Thành