Ngày 23/8, Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa hoàn tất thủ tục bàn giao 11 đối tượng cho phía Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép để tổ chức đánh bạc. Đáng chú ý, trong số này có nhiều đối tượng đang bị Công an nước bạn truy nã…

Nhóm đối tượng người Trung Quốc.

Trước đó vào vào rạng sáng ngày 21/8, tại phường Hải Yên, Công an TP Móng Cái bắt giữ nhóm 11 người Trung Quốc thuê nhà tại Móng Cái để đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên trang mạng Trung Quốc. 

Thời điểm kiểm tra, Công an thành phố Móng Cái đã phát hiện, tạm giữ của các đối tượng 4 máy tính xách tay, 10 thẻ ngân hàng Trung Quốc, 63 sim điện thoại Trung Quốc chưa qua sử dụng; 8 bộ phát wifi cùng một số đồ vật liên quan. 

Quá trình xác minh, điều tra, Công an TP Móng Cái xác định số đối tượng này thông qua một người ở Móng Cái để thuê nhà, lắp đặt thiết bị để đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên trang mạng Trung Quốc. Số này hoạt động khép kín, không tiếp xúc với người ngoài. 

Đối tượng người Trung Quốc cùng phương tiện đánh bạc qua mạng.

Tiến hành trao đổi thông tin với Cục Công an TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, được biết nhóm đối tượng trên đang bị Công an Đông Hưng truy nã về hành vi “Tổ chức đánh bạc qua mạng”.

 Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật, đến chiều tối ngày 22-8, Công an TP Móng Cái phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh tổ chức bàn giao nhóm đối tượng trên cho Công an TP Đông Hưng, Trung Quốc, xử lý theo quy định pháp luật.

M. Châu – V. Huy