Trước đó, ngày 14-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nhận tin báo của Công an thị xã Chí Linh xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Đinh Thị Ngọc Ánh (26 tuổi, trú tại Khu dân cư Bến Tắm, phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh) đã tử vong trên đường đi cấp cứu. 

Đối tượng gây án là Chu Văn Khoa (35 tuổi, trú tại khu dân cư Trại Mét, phường Bến Tắm), sau khi gây án đã tự sát, hiện đang được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế thị xã Chí Linh.

Kết quả ban đầu xác định: Ngày 14-11, Chu Văn Khoa đi xe máy đến Cổng chợ Tân An gặp chị Đinh Thị Ngọc Ánh, đang bán đậu phụ tại cổng chợ. Khoa đã rút súng tự chế giấu trong người bắn vào của chị Ánh. Khoa dùng 1 con dao nhọn, đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Sau khi gây án, Khoa đã tự sát bằng dao.

Hiện trường vụ án

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã làm việc với người thân trong gia đình đối tượng Khoa. Người thân của Chu Văn Khoa cho biết: Khoảng 1 năm trước, chị Ánh và Khoa có nhắn tin qua lại với nhau. Sau đó, chị Ánh không muốn tiếp tục có quan hệ nhưng Khoa không đồng ý nên Khoa đe dọa Ánh. Sau đó, hai bên có lời qua tiếng lại với nhau. 

Trước thời điểm xảy ra vụ án, chồng chị Ánh có gặp và nói chuyện với Khoa về sự việc trên; đồng thời đến Công an phường Bến Tắm trình báo sự việc. Công an phường Bến Tắm sau đó đã mời Khoa đến trụ sở làm việc, trao đổi về nội dung nhắn tin đe dọa của Khoa đối với Ánh. Đến ngày 14-11 thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Hiện nay, Khoa đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, tiên lượng xấu đến tính mạng.

Xuân Mai