Ngày 6-7, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thế Anh (24 tuổi, trú tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về các tội “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. 

Trước đó, ngày 14-3, TAND TP Buôn Ma Thuột đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Anh 8 năm tù giam về tội “Hiếp dâm” và 4 năm tội “Cướp tài sản”. Cho rằng án phạt quá cao, sau phiên tòa bị cáo Nguyễn Thế Anh đã làm đơn kháng cáo.

Theo tòa sơ thẩm, vào khoảng 10h đêm 29-5-2014, Thế Anh điều khiển xe máy đi từ huyện Ea Kar lên TP Buôn Ma Thuột để chơi. Tối cùng ngày, Thế Anh cùng một số người bạn rủ nhau đi nhậu. 

Đến khoảng 1h sáng 30-5-2014, Thế Anh quay lại phòng trọ của một người bạn trên đường Hồ Tùng Mậu để lấy xe đi về huyện. Tuy nhiên, do đã có hơi men trong người, Thế Anh nảy sinh ý muốn quan hệ tình dục nên khi vừa ra đến cổng thì phát hiện 1 chiếc búa đóng đinh nên đã nhặt cho vào cất trong áo khoác.

Bị cáo Nguyễn Thế Anh tại phiên tòa phúc thẩm.

Khi vừa đi đến gần khu vực ngã ba đường Lê Duẩn - Giải Phóng, Thế Anh phát hiện chị Đ.T.T.A. (là nhân viên của Bưu điện TP Buôn Ma Thuột, vừa mới tan ca làm ra về) chạy xe một mình nên đã đuổi theo yêu cầu chị A. dừng xe để hỏi chuyện. 

Tuy nhiên, do thấy đường vắng người qua lại nên chi A. không đồng ý. Thấy vậy, Thế Anh liền đuổi theo ép xe chị A. vào lề đường rồi ép nạn nhân đi bộ vào một con hẻm gần đó để thực hiện hành vi đồi bại.

Sau khi thực hiện xong hành vi hiếp dâm, Thế Anh liền lục người nạn nhân lấy số tiền 20.000 đồng cùng một chiếc điện thoại Iphone 4. Lấy tài sản xong, Thế Anh yêu cầu nạn nhân mặc lại quần áo và ép đi đến một nhà nghỉ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột để thực hiện tiếp hành vi đồi bại. Đến khoảng 4h rạng sáng cùng ngày, Thế Anh lấy xe chở nạn nhân đến một công viên rồi bỏ mặc rồi chạy về huyện Krông Ana lẩn trốn.

Về phía chị A., sau khi sự việc xảy ra đã kể lại toàn bộ vụ việc cho người nhà biết và được người nhà trình báo lên cơ quan công an. Ngay sau đó, Thế Anh bị bắt giữ và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, vào thời điểm phạm tội, Thế Anh đang là giáo viên của một trường tiểu học trên địa bàn thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Thế Anh một mực cho rằng mình không phạm tội hiếp dâm mà chỉ giao cấu ngoài ý muốn với nạn nhân bởi giữa bị cáo và bị hại có sự quen biết từ trước.

Xét thấy đơn kháng cáo xin giảm án phạt của bị hại là chính đáng bởi bị cáo chỉ vi phạm hiếp dâm lần đầu, còn những lần sau là có sự “đồng thuận” của bị hại, đồng thời cho rằng hung khí là cây búa gây án cũng không có nên đã tuyên phạt giảm án cho bị cáo từ 8 năm tù về tội “Hiếp dâm” xuống còn 3 năm, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản” xuống còn 3 năm.
Văn Thành