Chiều 14-10, Đại tá Trần Văn Thắng – Trưởng Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kiều (43 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Kiều có nhiều tiền án cùng về hành vi này. Kiều có đến 10 đứa con nhỏ, nheo nhóc và rất nhiều lần vi phạm pháp luật. 

Năm 1995, Kiều bị TAND huyện Long Hồ xử phạt 15 tháng tù tội trộm cắp tài sản. Do đang trong thời gian nuôi con nhỏ, Kiều được hoãn thi hành án. Từ đó đến nay, lợi dụng việc nuôi con nhỏ, Kiều rất nhiều lần vi phạm pháp luật.

Mỗi lần đến cơ quan Công an lấy lời khai, Kiều đều dẫn theo con nhỏ. 

Lần gần đây nhất, vào ngày 19-5, Kiều đột nhập vào nhà người dân ở ấp Long Thuận B (xã Long Phước) lấy trộm 2 bộ lư đồng (trị giá 15 triệu đồng). Trong lúc tẩu thoát cùng tang vật, Kiều bị người dân phát hiện báo Công an. 

Qua làm việc, Kiều khai thêm, vào cuối tháng 1-2016 đã đột nhập vào nhà người dân ở xã Bình Hòa Phước lấy trộm bộ lư đồng trị giá 10 triệu đồng. Qua củng cố hồ sơ, ngày 12-9, cơ quan điều tra Công an huyện Long Hồ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Kiều.

Theo một cán bộ điều tra, mỗi lần vi phạm pháp luật, Kiều lợi dụng chính sách khoan hồng của pháp luật, mượn cớ trong thời gian nuôi con nhỏ để hoãn thi hành án. Khi được cơ quan điều tra mời lên làm việc, Kiều luôn viện lý do phải lo cho con nhỏ để trì hoãn hoặc dẫn ít nhất 2 đứa con nhỏ đến cơ quan điều tra với lý do nhà không ai giữ. 

Lúc cán bộ lấy lời khai, Kiều ngắt nhéo cho con khóc gây khó khăn cho công tác điều tra. Trong số 10 đứa con của Kiều, phần lớn là có những người cha khác nhau. 

Văn Vĩnh