Ngày 15-5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã trao trả cháu Huỳnh Lê Gia Bảo, 17 tháng tuổi cho gia đình chị Lê Thị Thùy Dương (27 tuổi, ngụ xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc).

Trước đó vào buổi trưa 14-5, Công an huyện Phú Quốc nhận tin báo của chị Dương chủ tiệm cầm đồ ở xã Hàm Ninh cho biết, 2 đối tượng mà gia đình chị nhận làm thuê và cho ở nhờ là Văn Hữu Phong (27 tuổi) và Trần Thị Tuyết Linh (31 tuổi) cùng ngụ TP.HCM đã bắt cóc con của chị là cháu Gia Bảo.

Hai đối tượng Phong và Linh.

Lúc 11h ngày 14-5, chị nhờ Phong giữ bé giùm để ra sau bếp lấy canh. “Chưa được 3 phút sau, chị quay ra thì Linh đã dùng xe đạp điện của chị chở cháu Gia Bảo đi đâu không biết. 

Chị liền hỏi thì Phong bảo chở ra tiệm Internet chơi, sau đó Phong dùng một chiếc xe máy Wave đi tìm rồi cả hai đều bặt tăm. Nghi có vấn đề xảy ra với con nhỏ nên cả nhà đi tìm, đồng thời báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã truy tìm và biết được 2 đối tượng này đang bế cháu bé thuê chiếc tàu gỗ vượt biển từ thị trấn An Thới về đất liền.

Đến khoảng 22h ngày 14-5, một mũi trinh sát của Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ bắt giữ 2 đối tượng này trên chuyến xe khách về TP HCM.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, để có tiền bỏ trốn và mang theo cháu bé, cả 2 đã lấy chiếc xe điện bán cho chủ tàu gỗ với giá 3,2 triệu đồng rồi sắm 1 chiếc điện thoại di động. 

Long và Linh cùng tháo bỏ sim số điện thoại đang dùng trong 2 máy để chị Dương không thể liên lạc được và tránh sự truy bắt của Công an. 

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang quyết định bàn giao lại hai đối tượng cho Công an huyện Phú Quốc tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Vũ