Qua tài liệu của cơ quan Công an, khoảng 23h25’, ngày 31-8, Công an TP Tam Điệp nhận đơn trình báo của anh Hà Quý Thuỳ (SN 1985), trú tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô về việc, anh Thùy lái xe taxi gia đình BKS:  35A- 10073 chở khách là nam thanh niên đi đến khu vực đường Đồng Giao, thôn Thống Nhất, xã Quang Sơn, TP phố Tam Điệp, bất ngờ bị đối tượng dùng dây thắt lưng siết cổ, cướp tài sản là xe ô tô và điện thoại di động…

Cơ quan Công an kiểm tra xe taxi của anh Huy bị đối tượng Vương cướp

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Công an TP Tam Điệp nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ công tác điều tra, xác minh. Chỉ sau hơn 3h đồng hồ, ngày trong đêm, Công an Thành phố đã điều tra, bắt giữ được Phạm Văn Vương, khi đối tượng đang lẩn trốn tại địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Cơ quan Công an thu giữ xe ô tô, điện thoại di động nhãn hiệu OPPP A92.

Đối tượng Phạm Văn Vương tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Phạm Văn Vương khai nhận, khoảng 18h45’, ngày 31-8, Vương đến nhà nghỉ 123 tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô thuê phòng. Do nghiện ma túy và nợ nần nên Vương nảy sinh đi cướp tài sản của lái xe taxi. Đến khoảng 22h, Vương đã nhờ chủ nhà nghỉ gọi xe taxi cho Vương. Sau đó, anh Hà Quý Thùy lái xe taxi gia đình đến đón Vương. 

Khi lên xe, Vương đã yêu cầu anh Thuỳ chạy quanh các tuyến đường trên địa TP Tam Điệp. Đi đến đoạn đường vắng vẻ, không có người qua lại thuộc thôn Thống Nhất (xã Quang Sơn), thấy lái xe taxi chủ quan, từ ghế ngồi phía sau Phạm Văn Vương đã dùng dây thắt lưng quấn quanh cổ anh Thuỳ và xiết mạnh để cướp tài sản là xe ô tô và điện thoại di động của anh Thùy. 

Bị siết cổ, anh Thuỳ đã vùng vẫy, kháng cự, khoảng 5 phút thì thoát được ra ngoài chạy đến nhà người dân hô hoán. Sau đó, Vương đã lái xe ô tô của anh Thùy bỏ trốn, nhưng đi được một đoạn xe ô tô chết máy, đối tượng bỏ lại xe  và lấy điện thoại di động của anh Thùy về thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) thì bị Công an bắt giữ.

Hiện Công an TP Tam Điệp đang củng cố hồ sơ khởi tố đối tượng Phạm Văn Vương về hành vi "Cướp tài sản".

                                                          
M.Hiền - Q.Huy