Như Báo CAND đã đưa, trước đó, vào 19h30’ ngày 1-4, tại khu vực đường 14, Khu Công nghiệp VSIP Hải Phòng, thuộc xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến một cô gái tử vong tại chỗ. Nạn nhân là chị Đặng Thu H., sinh 1996, ở thôn 5, xã Thủy Triều, Thủy Nguyên.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định: Chu Văn Hùng và chị Đặng Thu H. từng làm việc chung ở một công ty tại Khu Công nghiệp VSIP Hải Phòng và có quan hệ tình cảm nam nữ. Tuy nhiên, thời gian gần đây giữa hai người phát sinh mâu thuẫn, Hùng xin nghỉ việc ở nhà.

Vào tối 1-4, Hùng chủ động tìm gặp chị H. để nói chuyện thì xảy ra cãi vã. Bị bạn gái đòi chia tay, Hùng kéo xe máy lại rồi bất ngờ dùng dao bầu chuẩn bị từ trước sát hại chị H.

Sau khi gây án, Hùng tự dùng dao đâm vào cổ, cứa tay và uống thuốc diệt cỏ nhằm tự sát. Khi mọi người phát hiện vụ việc đã đưa Hùng đi Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu.

Hiện trường vụ việc.

Sau khi gây án, mặc dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu và điều trị tích cực nhưng do vết thương tự gây ra để tự sát quá nặng cùng với việc uống thuốc diệt cỏ nên Chu Văn Hùng đã tử vong vào chiều 3-4-2019 tại Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng.

Do nghi can trong vụ việc đã chết nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật. Chu Văn Hùng được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.


Văn Thịnh