Tại cơ quan Công an, nghi can Nguyễn Văn Hải bước đầu đã khai nhận hành vi hiếp dâm bé T. rồi sau đó cướp tiền của bé.

Nghi can Nguyễn Văn Hải đã bị bắt về trụ sở Công an để điều tra.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 29-10-2019, bé T đang đi bán vé số dạo một mình trên đường Mạc Cửu (thị trấn Dương Đông huyện Phú Quốc) thì một đối tượng lạ mặt đến gặp, nói là trúng 5 tờ đặc biệt tổng trị giá giải thưởng là 10 tỷ đồng, muốn giúp bé T và kêu bé lên xe chở đi gặp mẹ em để cho tiền.

Tin lời, Bé T lên xe đối tượng chở theo đường Trần Hưng Đạo hướng về xã Dương Tơ. Khi đến rừng cây gần Sân bay quốc tế Phú Quốc, người này đã hiếp dâm bé T, sau đó lấy hết số tiền 1 triệu đồng của bé. Vì đói, bé T xin lại 20.000 đồng để mua thức ăn. 

Đối tượng đưa cho bé 20.000 đồng rồi đi mất. Sau đó, Bé T đến nhà người dân và nhờ chở bé về lại khu vực ngã ba sân bay cũ, bé nói sẽ trả tiền xe là 20.000 đồng. 

Tuy nhiên, thấy trên người T. chảy nhiều máu... nên người dân đã báo Công an xã Dương Tơ. Tại đây, Công an xã tiếp tục chuyển bé lên Trung tâm y tế và tìm người nhà để thông báo.

Sau hơn 10 ngày điều trị, đến nay sức khỏe của bé T đang diễn tiến tốt và đã xuất viện, nhưng vẫn chưa thể đi học trở lại do tinh thần chưa ổn định. Theo Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cho biết, bé T nhập viện trong tình trạng xuất huyết vùng kín, tổn thương tầng sinh môn... tâm lý không ổn định, sợ hãi khi tiếp xúc với người khác.

Sau khi hay tin, vào ngày 10-11, Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kiên Giang, ông Lâm Thành Được đến thăm gia đình bé T và trao 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống cũng như chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bé thật tốt để được tiếp tục đi học trở lại mà Báo CAND đã đưa tin.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

T. Hạnh