Trưa 5/5, nhận được tin báo, đối tượng Nguyễn Đình Cường (SN 1989) trú tại xóm Xuân Tân, xã Nghi Xuân (Nghi Lộc) đang có biểu hiện "ngáo đá", dùng dao kiếm dọa giết bố mẹ, làm nhiều người dân xung quanh hoảng sợ, tổ công tác Công an huyện Nghi Lộc đã kịp thời có mặt tại nhà đối tượng, kiên trì vận động thuyết phục nhưng đối tượng không chấp hành và liên tục có những hành vi manh động. 

Nguyễn Đình Cường và hung khí bị thu giữ.

Để đảm bảo an toàn cho người nhà đối tượng và người dân xung quanh, tổ công tác Công an huyện Nghi Lộc đã áp dụng biện pháp nghiệp vụ áp sát khống chế Cường. 

Tuy nhiên, đối tượng này đã dùng dao, kiếm tấn công khiến ba cán bộ Công an bị thương ở mặt, tay, chân. Phải mất một lúc sau, tổ công tác mới khống chế được Cường, đồng thời thu giữ dao, kiếm cùng nhiều tang vật liên quan. Tiến hành thử test nhanh, Nguyễn Đình Cường dương tính với ma túy. 

Sau khi khống chế thành công đối tượng, 3 cán bộ Công an bị thương nhanh chóng được tiến hành sơ cứu kịp thời.

Được biết, Nguyễn Đình Cường là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, đã 3 lần đi cai nghiện tự nguyện. Năm 2019, trong một lần “ngáo đá”, đối tượng cũng đã ôm bình gas dọa giết cả nhà.      

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Cường để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Minh Tâm