Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, khoảng 16h ngày 30/8, trong lúc đang lên lớp dạy học tại tầng 3, khu nhà A, trường THPT chuyên Hạ Long (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), giáo viên dạy Sử Khổng Thị Thu Trang, nghe thấy tiếng động lạ ở nhà vệ sinh nữ.

Khi chạy vào kiểm tra, cô Trang phát hiện nữ sinh Phan Thị M. C. (học sinh lớp 11 Sử - Địa) kêu cứu, trên mặt chảy nhiều máu. Ngay sau đó, cô Trang đã báo với BGH nhà trường và đưa em C. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng Đặng Tuấn M.

Các bác sĩ chẩn đoán nữ sinh này bị vật sắc nhọn đâm vào mặt. Dù không nói được nhưng em C. dùng tay ra hiệu cho biết mình bị tấn công. Qua trích xuất camera của nhà trường đã phát hiện một nam thanh niên đi vào nhà vệ sinh nữ rồi sau đó bỏ chạy ra ngoài, trên tay cầm vật giống con dao.

Từ lời khai của nạn nhân cùng với hình ảnh trích xuất camera, Công an TP Hạ Long đã nhanh chóng xác định được đối tượng gây án là Đặng Minh T., cựu học sinh của trường THPT chuyên Hạ Long, có tiền sử bị trầm cảm. Đối tượng này cũng vừa thi đỗ vào Trường đại học Xây dựng Hà Nội, đang chờ nhập học.

Tại trụ sở công an, Đặng Tuấn M. bước đầu khai nhận về hành vi của mình và cho biết, đã lẻn vào nhà vệ sinh nữ ở tầng 3, khu nhà A, Trường THPT Chuyên Hạ Long ẩn nấp, khi thấy một nữ sinh đi vào đã bất ngờ xông ra tấn công.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng cho biết đã chỉ đạo ngành giáo dục tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh.

Hiện công tác dạy và học tại Trường Chuyên Hạ Long diễn ra bình thường.

V. Huy