Theo cáo trạng, đầu tháng 2-2017, Đức thuê phòng trọ chung sống như vợ chồng với chị P.N.T.Đ (cùng ngụ tại Phong Điền). Thời gian này, chị Đ. thường gọi điện thoại, nhắn tin cho một người bạn than phiền về chuyện tình cảm. 

Khoảng gần 3h sáng 20-3, Đức thức dậy thấy điện thoại bạn gái có tin nhắn của người khác nên ghen tuông. Đức nảy sinh ý định giết nạn nhân nên đi lấy dao Thái Lan. 

Bị cáo tại phiên toà.

Lúc nạn nhân đang ngủ, Đức dùng dây trói lại, bịt miệng và lấy dao đâm. Nạn nhân bừng tỉnh, van xin “anh Đức ơi đừng giết em”, nhưng Đức vẫn không dừng tay. Sau khi gây án, Đức toan tự sát nhưng không thành. Sau đó, Đức mở nắp bình xăng lấy giẻ nhúng vào rồi bật lửa đốt. 

Người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu và lửa cháy nên phá cửa phòng dập lửa. Lúc này, Đức và nạn nhân đều bất tỉnh nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định, trên người nạn nhân có 19 vết thương. Nguyên nhân tử vong do choáng mất máu và ngộ độc khí CO trong môi trường cháy.

HĐXX nhận định, bị cáo phạm tội rất quyết liệt, quyết tâm cướp đi sinh mạng của người khác. Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội “Giết  người”, 3 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Tổng mức hình phạt, bị cáo phải chấp hành là tử hình.

Như Anh