Ngày 30-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Lê Phúc Thịnh (SN 1996, ngụ xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Giao cấu với trẻ em”.

Cùng về hành vi này, trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Tấn Đạt (22 tuổi, ngụ xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ) và Nguyễn Văn Duy (22 tuổi, ngụ xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp). Theo cơ quan điều tra, tối 5-4, nữ sinh lớp 9 (15 tuổi, ở huyện Long Hoà) đi chơi qua đêm không về nhà. 

Nam thanh niên bị khởi tố vì "yêu" nữ sinh lớp 9. 

Sáng hôm sau, gia đình phát hiện nữ sinh này đi với Đạt. Nghi con gái bị xâm hại, người thân đã dẫn đến cơ quan Công an trình báo. Qua điều tra, Đạt thừa nhận đã nhiều lần làm “chuyện người lớn”, với nữ sinh lớp 9.

Ngoài Đạt, nữ sinh cũng khai thêm đã nhiều lần đến quán cà phê chòi, nhà nghỉ trên địa bàn huyện Long Hồ để quan hệ tình dục với Duy và Thịnh (bạn chơi chung với Đạt). Quá trình điều tra, Công an huyện Long Hồ đã củng cố hồ sơ, khởi tố bị can đối với Duy, Đạt và Thịnh. 

Mai Anh