Ngày 28-1, Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoàng Giang (ngụ phường 3, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) điều tra về hành cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, sáng 19-1, Giang điều khiển xe máy từ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp sang tỉnh Vĩnh Long. Khi đến nhà anh Huỳnh Thanh Tâm ngụ xã Tân Hưng, huyện Bình Tân, Giang phát hiện bên hông nhà có nhiều con gà để sẵn trong giỏ xách nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Giang bị khởi tố để điều tra. 

Sau khi quan sát chỉ có bé trai 10 tuổi là con của anh Tâm đang ở nhà, Giang dừng xe đi vào bên trong. Nghi phạm lấy điện thoại gọi cho người khác và đưa cho bé trai này nghe với nội dung cho bắt gà mang đi.

Bé trai nghĩ là cha dặn nên cho Giang vào nhà bắt 9 con gà trống mang đi. Khi đó, Giang có biểu hiện vội vã nên bé trai này nghi ngờ nên đã chặn đầu xe không cho Giang đi.

Giang điều khiển xe bỏ chạy thì người dân đuổi theo và thông báo cho lực lượng Công an chốt chặn bắt giữ đối tượng cùng tang vật. Qua xác minh, Giang có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản.

Vĩnh Long