Ngày 14-3, Bệnh viện Quân y 121 (TP Cần Thơ) cho biết, khoa cấp cứu đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Hoàng Tiến (22 tuổi, ngụ xã Đông Khánh, huyện Cờ Đỏ) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, với vết thương gây thấu phổi.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện vào khoảng gần 19h tối 13-3, trong tình trạng có vết thương vùng gian sống bả trái, sâu khoảng 30cm. Niêm mạc nhợt, môi tím, thở gấp, có biển hiện suy hô hấp. Vết thương gây thủng phổi, tràn 1,5 lít máu trong màn phổi bên trái, tiên lượng nặng. 

Ngay trong đêm, các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu, cứu sống bệnh nhân. “Khi vào viện, nạn nhân vẫn còn tỉnh, tiếp xúc được và cho biết bị đâm khoảng 30 phút và được người dân đưa đến bệnh viện. Nếu cấp cứu trễ, bệnh nhân dễ dẫn đến tử vong. Các bác sĩ đã phẫu thuật cấu cứu kịp thời”, một bác sĩ cho biết.

Nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Theo người nhà, tối 13-3, Tiến đi bán vé số trong con hẻm trên địa bàn phường An Lạc thì bị một thanh niên nghi ngáo đá đâm liên tiếp vào vùng ngực, gục tại chỗ. Người dân phát hiện đã đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. 

Lực lượng Công an phường đã nhanh chóng xuống hiện trường khống chế nghi phạm, đưa về trụ sở lấy lời khai. Ban đầu, thanh niên này khai tên Trần Trọng Thọ (25 tuổi, ngụ phường An Lạc). Khi đưa về trụ sở Công an phường, thanh niên vẫn còn biểu hiện ngáo đá, cơ quan Công an đã lấy lời khai ban đầu, phục vụ công tác điều tra.

Ngoài trường hợp của Tiến, hai người dân khác cũng bị đâm gây thương tích nhưng không nghiêm trọng. Nhiều người dân sống trong con hẻm năm trên đường Điện Biên Phủ (phường An Lạc) cho biết, Thọ nghiện ma tuý nhiều năm nay, từng đưa đi cai nghiện và tái nghiện trở lại. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Thanh niên ngáo đá đâm người trọng thương.

Theo gia đình, hoàn cảnh của Tiến rất khó khăn. Cha mẹ ở quê đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Tiến từ Cờ Đỏ lên Ninh Kiều, thuê phòng trọ đi bán vé số, nuôi vợ đang mang bầu tháng thứ 5. 

“Lúc đến bệnh viện, nhiều người nói Tiến không có mâu thuẫn gì với nghi phạm. Tiến lại mời mua vé số thì bị người này đâm gục tại chỗ. Dưới quê, mọi người đang đi vay mượn tiền để lo cho Tiến, chứ cha mẹ nó nghèo lắm ”, người nhà của Tiến cho hay.

Văn Vĩnh