Trước đó, lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh Phan Anh Tuấn (trú tại khối 2, phường Bến Thuỷ, TP Vinh) do thường xuyên đến quán internet của anh Tuấn để chơi game, đối tượng Nguyễn Duy Khánh với cái tên giả mạo là Tuấn đã mượn chiếc xe máy Exciter màu xanh, biển kiểm soát 37C1- 07147 của anh Tuấn rồi đưa đi cầm cố tại tiệm cầm đồ Tiến Nga ở số nhà 37, đường Lý Tự Trọng, TP Vinh lấy 25 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Nguyễn Duy Khánh tại cơ quan Công an.

Về phía anh Tuấn, sau khi cho đối tượng Khánh mượn xe không thấy trả nên đã trình báo với cơ quan Công an. Vào khoảng 17h ngày 12-3-2016, trong lúc tuần tra, Tổ công tác phòng Cảnh sát Cơ động phát hiện một đối tượng có đặc điểm nhận dạng giống với đối tượng mà bị hại khai báo nên đã tiến hành bắt giữ, đưa về trụ sở Công an để làm rõ.

Chiếc xe máy Exciter mà đối tượng đưa đi cầm cố được lực lượng Công an thu hồi để trả lại cho người bị hại.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Duy Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Lực lượng Công an đã thu giữ trong người Khánh số tiền do đối tượng cầm cố chiếc xe máy trên, đồng thời tiến hành thu giữ chiếc xe máy tại tiệm cầm đồ Tiến Nga.

Hiện đối tượng và tang vật đã được chuyển giao cho Công an thành phố Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Tâm