Theo Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Hà Đông, tối 16-6, anh Vũ Thế Kiên (42 tuổi, là lái xe công nghệ Be ở Hà Nội, trú tại phường Lộc Hà, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) có đón một hành khách nam giới khoảng 30 tuổi ở đối diện cây xăng cầu Bươu để đi đến số 223 Kim Mã (Hà Nội). Nhưng khi đến địa điểm cầu Đen, nam thanh niên này yêu cầu lái xe rẽ xuống một khu dân cư sau sân vận động Hà Đông. Giả vờ điện thoại bị hết pin, nam thanh niên hỏi mượn điện thoại Iphone 8 plus của tài xế để liên hệ với người thân, ngay sau đó đối tượng nhanh chóng tẩu thoát…

Đối tượng Vũ Duy Khánh.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh Kiên có liên hệ với công ty Be để yêu cầu giúp đỡ cung cấp thông tin về đối tượng liên hệ đặt xe và trình báo vụ việc với Cơ quan Công an giải quyết. Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo Công an phường Nguyễn Trãi phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an quận nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc và truy bắt đối tượng Vũ Duy Khánh (29 tuổi, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Khánh đã từng có hai tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tích cực điều tra giải quyết vụ việc, đồng thời thông báo thủ đoạn của đối tượng để người dân, đặc biệt là các lái xe taxi biết. Đề nghị ai là bị hại trong những vụ việc tương tự liên hệ, cung cấp thông tin cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông (điều tra viên Lại Duy Toàn, SĐT: 0908111079 để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật).


X.Trường