Theo cáo trạng, khoảng 21h30’, ngày 1-1, khi Tấn vừa nhận một hộp quà tại một  trạm xe trên đường Lý Thái Tổ (thuộc phường Mỹ Long, TP Long Xuyên) thì bị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an phường Mỹ Long bắt giữ. 

Đối tượng Tuấn và Tấn tại Tòa.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trong hộp quà có 2 bọc nylon chứa 179,87 gram ma túy đá. Qua lời khai của Tấn, ngay trong đêm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Tuấn tại phường Bình Đức, tiếp tục thu giữ tang vật liên quan đến việc mua bán ma túy của Tuấn. 
Tang vật thu giữ.

Quá trình điều tra xác định, trong khoảng 1 năm qua Tuấn đã 1 lần mua 1 bọc ma túy giá 4 triệu đồng ở TP Cần Thơ và 7 lần mua ma túy của đối tượng tên Kha ở TP Hồ Chí Minh, mỗi lần từ 30gram với giá 14.700.000 đồng đến 100gram với giá 48.500.000 đồng.

Riêng ngày 1-1, Kha gửi 180gram ma túy đá bán cho Tuấn qua dịch vụ xe khách về TP Long Xuyên, Tuấn nhờ Tấn đến lấy thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Trong quá trình mua bán ma túy, khoảng tháng 11-2018, Tuấn rủ Tấn tham gia mua bán ma túy cho nhiều người để thu lợi. 

Số ma túy mua về, Tuấn trích lại một ít sử dụng, số còn lại phân lẻ thành nhiều bọc nhỏ để trực tiếp bán hoặc giao cho Tấn mang đi bán cho nhiều người nghiện trên địa bàn TP Long Xuyên, huyện Châu Phú và Phú Tân, tỉnh An Giang.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Thanh Tuấn, 17 năm tù và Đỗ Thanh Tấn, 15 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.


T. Tầm - T. Lĩnh