Đó là vụ xe khách BKS 74B 000.68 do lái xe Nguyễn Thế Hải, trú phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị điều khiển, đã vận chuyển số lượng lớn hàng hóa nhập lậu gồm: 1.416 lon bia Heineken; 2.880 chai bia Heineken và 48 chai  rượu Ballantine. Toàn bộ số hàng  hóa trên được cất giấu trong các hầm gia cố tại sàn và trần xe. Lái xe Hải khai nhận, đối tượng đã nhận vận chuyển số hàng trên cho một người dân không rõ danh tính ở Lao Bảo về Đông Hà để tiêu thụ.

Cũng trong thời gian trên, lực lượng chức năng kiểm tra đối với xe ô BKS 74B- 001.99 do ông Lê Văn Hùng, trú thôn Tân Xuyên,  xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị điều khiển. Kết quả phát hiện phía dưới ghế ngồi của hành khách có một số thùng cát tông chứa 40 máy xay sinh tố hiệu Philips nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp.

Tiếp đó, lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô khách BKS Lào số 0379 thuộc sở hữu của Công ty vận tải hành khách Cha Lơn Xúc (Lào) do ông Trần Thế Lưu, trú Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế điều khiển. Quá trình kiểm tra đã phát hiện phía sau trên sàn xe có 1,3 khối gỗ không có giấy tờ hợp pháp được ngụy trang dưới lớp than củi…

Hiện các vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Bình